Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

  • 15/04/2020
Hòa nhập cùng nền kinh tế thị trường với phương thức hợp tác quốc tế phương, xã hội phát triển vì thế chất lượng đời sống của người dân cũng được cải thiện rõ ràng. Khái niệm: “ăn no mặc ấm” dần được thay thế bằng một nhu cầu có tính yêu cầu cao hơn: “ăn ngon mặc đẹp”.

Tốc độ phát triển của mô hình kinh doanh nhà hàng khách sạn

Dưới ảnh hưởng của nhu cầu ấy cùng sự tác động trong ngành du lịch - ẩm thực các nhà hàng, khách sạn, quán ăn tăng lên cả về số lượng và chất lượng dịch vụ ở nhiều quy mô khác nhau. Tốc độ phát triển của loại hình kinh doanh này trải dài trên khắp các tỉnh thành của cả nước, và đặc biệt là ở các thành phố lớn hay địa điểm du lịch, khu vui chơi, giải trí.

Tuy nhiên thực trạng về nguồn nước thải từ các nhà hàng – khách sạn này cũng là mối nguy hiểm đe dọa môi trường bởi lưu lượng xả thải khá lớn và đại đa số trong số này đều chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn đạt tiêu chuẩn.

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Nước thải nhà hàng khách sạn gây ô nhiễm môi trường

Năm 2016, trên cả nước có khoảng 80.000 nhà hàng lớn, nếu tính cả các quán café, quán ăn, cửa hàng bán thức ăn nhanh,…con số này lên tới trên 550.000. Ước tính trong năm 2019 con số này đã nhân lên gấp bội.

Theo quy định thì của Luật bảo vệ môi trường thì tất cả các nhà hàng khách sạn, quán ăn đều phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt để đảm bảo các công tác bảo vệ môi trường: nước thải, chất thải trước khi xả thải ra ngoài môi trường.

Như ở các bài viết trước, công ty môi trường vinh quang đã phân tích và chia sẻ đến bạn đọc đến một số đặc điểm, các thành phần trong nước thải nhà hàng khách sạn cần xử lý, có thể kể đến như: BOD5, COD,TSS, Nito, Amoni, Photpho, dầu mỡ, chất hoạt động bề mặt, Coliforms,… Đại đa số các thành phần chất gây ô nhiễm môi trường có trong nước thải nhà hàng khách sạn phát sinh từ các khu vực: phòng ăn, khu vệ sinh, nhà bếp,…

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn

Với các thành phần chất kể trên, quá trình xử lý nước thải nhà hàng khách sạn cần tuôn theo một quy trình để đảm bảo nguồn nước sau xử lý an toàn với môi trường.

Với trên 7 năm kinh nghiệm trong ngành xử lý nước thải, công ty môi trường vinh quang với 4 chi nhánh đã hợp tác và triển khai xây dựng thành công hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn cho hàng trăm doanh nghiệp với quy mô khác nhau tại một số tỉnh thành như: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Hà Nội, Tây Ninh,…

Với dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công xây dựng hệ thống xử lý nước thải tại vinh quang, nhà hàng khách sạn của Quý khách hàng sẽ được tối ưu hóa về:

  • Chi phí đầu tư xây dựng, vận hành
  • Tính tự động hóa của hệ thống
  • Không phát sinh chi phí
  • Hệ thống hoạt động ổn định
  • Bảo dưỡng – bảo trì 12 -24 tháng miễn phí hoàn toàn
  • Nguồn nước sau xử lý 100% đạt tiêu chuẩn, an toàn với môi trường

Hệ thống xử lý nước thải nhà hàng khách sạn được vinh quang thiết kế và thi công đều được ứng dụng các công nghệ, phương pháp xử lý hiện đại nhất như: MBBR, MBR, SBR, AAO,….Việc vận dụng sáng tạo kết hợp giữa các phương pháp này cũng là một trong những điểm nổi bật của vinh quang.

ĐIỆN THOẠI ZALO FACEBOOK EMAIL BACKTOP